Trị thâm cho vùng nách: Cách nhanh gọn được beauty blogger xứ Hàn duy trì suốt 10 năm không đổi

21 Tháng Bảy, 2022

Vào mùa Hè, điều cản trở chị em diện những bộ cánh hai dây mỏng mát không gì khác ngoài tình trạng thâm sạm dưới cánh tay. Đây là vùng da mà khiến nhiều chị em tự ti, thậm chí có người chia tay các kiểu áo hai dây mát mẻ chỉ vì tình trạng thâm nách đeo bám ngày này qua tháng khác.

Cô nàng beauty blogger Soyeon (kênh Youtube @A Coreana Beauty Soyeon Beauty) có cách trị thâm nách từ nguyên liệu rất đơn giản. Cô đã duy trì suốt 10 năm nên vùng da dưới cánh tay luôn mịn màng trắng sáng. Nhưng hơn hết, đây là 2 điều mà Soyeon luôn tránh để cải thiện độ mịn màng cho vùng da này.

Nguyên nhân khiến vùng da dưới cánh tay bị thâm sạm

#1. Dùng lăn/xịt khử mùi sai cáchjavascript:void(0)

Dùng quá nhiều chất khử mùi có thể gây tác dụng ngược, khiến mùi cơ thể tồi tệ hơn, lỗ chân lông bít tắc, khiến vùng da dưới cánh tay ngày một thâm sạm.

* Dùng ngay sau khi tẩy/cạo lông: Các phương pháp tẩy lông như cạo, nhổ, wax,… sẽ làm da bạn bị tổn thương nên làn da cần được nghỉ ngơi một thời gian. Sử dụng lăn khử mùi ngay sau khi cạo/ tẩy lông sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập vào lỗ chân lông, khiến da bạn bị viêm, xuất hiện mụn nhọt và rất dễ sạm thâm. Nên ít nhất là 48 giờ sau khi tẩy/ cạo lông bạn mới được dùng khử mùi cho vùng da này.

#2. Cạo/ nhổ lông nách sai cách

Trị thâm cho vùng nách: Cách nhanh gọn được beauty blogger xứ Hàn duy trì suốt 10 năm không đổi - Ảnh 2.

Nhổ và cạo lông nách là nguyên nhân phổ biến khiến da sạm màu, việc mà rất nhiều người thường làm lại vô tình gây hại đến vùng da này mà chị em chẳng hề hay biết. Cạo hay nhổ lông nách khiến da bị tổn thương, kích thích làm tăng sắc tố melanin gây thâm sạm. Ngoài ra, nhổ lông nách cũng khiến da dễ bị viêm, lỗ chân lông to hơn, làm da sần sùi, thô ráp.

Cách trị thâm cho vùng da dưới cánh tay

Khoảng 5 ngày/lần, Soyeon sẽ cạo bỏ lông nách, nhưng ngay từ bước này cô đã cố gắng thực hiện đúng cách để cải thiện độ thâm sạm cho vùng da này.

Trước khi cạo lông, làm mềm vùng da với kem dưỡng/ lotion

Kem dưỡng hay lotion sẽ làm mềm vùng da dưới cánh tay nhờ vậy việc cao lông nách của bạn cũng dễ dàng nhanh gọn hơn.GIF.

Di chuyển lưỡi dao theo chiều nhất định, tránh việc di lên di xuống lung tung không thống nhất

Thường thì chị em không mấy để ý đến bước di chuyển lưỡi dao khi cạo. Di chuyển lưỡi dao lên xuống lung tung sẽ ảnh hưởng đến lỗ chân lông, khiến da dễ bị sưng viêm gây nên những vết thâm hay khiến vùng da này ngày càng đen sạm. Muốn an toàn cho làn da tốt nhất bạn nên di chuyển theo một hướng nhất định.

Massage trong khi đang tắmGIF.

Tập trung massage cho vùng da dưới cánh tay ngay trong khi đang dùng sữa tắm sẽ giúp vùng da sạch sâu, loại bỏ được hết những tàn dư như mồ hôi, chất khử mùi… tích tụ cả ngày dài. Chưa kể bước này còn hạn chế tuyến mồ hôi tiết nhiều cho vùng da này, rất hiệu nghiệm đối với những ai nhiều mồ hôi.

Tẩy da chết 2 lần/tuần

Muốn cải thiện tình trạng thâm sạm cho vùng da dưới cánh tay, nhất định bạn phải tẩy da chết đều đặt 2 lần/tuần. Các tế bào da chết được loại bỏ, kích thích tế bào mới phát triển nhờ vậy mà tình trạng thâm sạm của da được cải thiện đáng kể.

Trị thâm cho vùng nách: Cách nhanh gọn được beauty blogger xứ Hàn duy trì suốt 10 năm không đổi - Ảnh 5.

Khử mùi, trị thâm sạm bằng một lát chanh

Soyeon trị thâm bằng một nguyên liệu tự nhiên trong căn bếp của mỗi nhà. Cô nàng cắt quả chanh làm đôi. Sau khi tắm sạch, ngay lúc da vẫn còn ướt bạn nhẹ nhàng chà xát nửa quả chanh vào vùng nách trong 1- 2 phút. Để nước chanh lưu lại trên da khoảng vài phút thì làm sạch bằng nước ấm. Soyeon làm 3 lần/tuần và da giảm hẳn sạm thâm, mồ hôi cũng không tiết nhiều như bình thường.

Nguồn: Kênh 14