RỪNG TRÀM SINH THÁI TÂN TUYẾN

17 Tháng Hai, 2022

Nếu bạn đã đôi lần đến An Giang, ghé thăm rừng tràm Trà Sư, bỡ ngỡ trước vẻ đẹp trong lành, thiên nhiên hoang dã, kèm những công trình kiến trúc thân thiện với môi trường, thì bạn cũng nên thử đặt chân đến một rừng tràm thật khác, thật lạ và thật đáng để bạn khám phá, đó là Lâm trường Tân Tuyến.

Cách thành phố Long xuyên 55km về hướng Tây, Lâm trường Tân Tuyến sẽ chào đón chúng ta bằng một thảm màu xanh của rừng tràm với diện tích hơn 1.600 hecta. Nơi đây đã từng là khu căn cứ diễn tập phòng thủ cánh đồng nước khi mùa nước nổi dâng lên, lối đi xuyên rừng bằng cầu ván quanh co trải dài, căn cứ dã chiến cùng với bếp Hoàng Cầm không khói cho mục đích quân sự “Đi không để dấu, nói không có tiếng, nấu không lên khói” sẽ là điểm đến thú vị và hấp dẫn để chúng ta tham quan.

Vào mùa nước nổi, rừng tràm Tân Tuyến có cảnh quan thiên nhiên đặc sắc. Tuy không có nhiều bông điên điển hay thảm bèo xanh mướt ở Trà Sư  nhưng lại có cánh đồng bông súng mọc tự nhiên, cán nhĩ vàng rực rỡ, hồ sen khoe sắc hòa cùng đồng lúa nước xanh mướt… làm cho khách tham quan cảm nhận được không khí thiên nhiên trong lành, gần gũi.

Đến với Tân Tuyến, chúng ta được tham quan du lịch sinh thái kết hợp tham quan tìm hiểu về khu căn cứ phòng thủ trong rừng, cách thức mà ông cha ta đã lợi dụng địa thế để kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Xuyên rừng bằng hệ thống cầu ván dài hơn 5km len lỏi đến các khu căn cứ dã chiến. Đi xuồng máy, chèo tay để khám phá hệ sinh thái của rừng ngập nước.

Trải nghiệm các hoạt động của nông dân như đặt lợp, dỡ dớn, câu cá, chèo xuồng hái bông súng, đọt choại, tự tham gia chế biến sản phẩm thu hoạch như nướng rơm cá lóc, nướng mọi cá trắng, lươn đồng nướng hẹ, làm gỏi… và đặc biệt sẽ được thưởng thức món ăn đặc sản cá lóc đồng hấp cơm, một món ăn đặc trưng nơi đây.

Đến với Tân Tuyến, chúng ta còn được trải nghiệm nhiều hơn về du lịch sinh thái kết hợp trải nghiệm thao trường huấn luyện quân sự, hay tham gia team buiding một ngày làm chú bộ đội.

Ngoài những trải nghiệm đầy thú vị, chúng ta có thể mua những đặc sản của An Giang như: các loại khô, mắm, thốt nốt,… và những sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm quà tặng cho người thân và bạn bè. 
 

THÔNG TIN

– Giở mở cửa: 08 giờ – 21 giờ hàng ngày
– Giá vé tham quan: đang FREE
– Thuyền tham quan: 50.000đ/lượt
– Thực đơn 10 khách: 120.000đ – 140.000đ
– Bãi giữ xe rộng rãi, phục vụ đến xe 45 chỗ.
– 
Khách có thể tự đi đến điểm du lịch hoặc liên hệ: 02966 268 468  hoặc Ms. Lan – 0919 40 72 43 để được tư vấn dịch vụ.

Theo: Phú Quới – Trung Tâm Xúc Tiến Thương mại và Đầu tư An Giang