Phú Yên có nhà hàng tre lớn nhất Việt Nam

05 Tháng Ba, 2022

(NLĐO) – Nhà hàng tre này đã sử dụng hơn 40.000 cây tầm vông, cùng hàng chục ngàn tàu lá dừa nước tạo nên tầng mái vừa mềm mại, uyển chuyển vừa kiên cố, có thể chịu được bão cấp 11.

Phú Yên có nhà hàng tre lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.
Một góc Nhà hàng Gozo Brew House lúc chiều muộn

Chiều nay (3-3), Hội Kỷ lục gia Việt Nam (Vietkings) đã tổ chức công bố và trao bằng chứng nhận Nhà hàng tre lớn nhất Việt Nam cho Nhà hàng Gozo Brew House của Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Việt Beach.

Nhà hàng Gozo Brew House được xây dựng năm 2018 trong khuôn viên dự án Stelia Beach Resort tại góc đường Độc Lập – Nguyễn Hữu Thọ, đối diện Quảng trường Nghinh Phong, bên bờ biển TP Tuy Hòa (Phú Yên).

Phú Yên có nhà hàng tre lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2.
Nhà hàng được sử dụng hơn 40.000 cây tầm vông, cùng hàng chục ngàn tàu lá dừa nước

Tên nhà hàng bắt nguồn cảm hứng từ hòn đảo Gozo của quốc đảo Malta thuộc khu vực Địa Trung Hải, nơi lưu giữ những công trình kiến ​​trúc tự do cổ nhất thế giới cùng câu chuyện thần thoại Hy Lạp của nữ thần Calypso và anh hùng thành Troy – Odyssey.

Phú Yên có nhà hàng tre lớn nhất Việt Nam - Ảnh 3.
Cổng vào nhà hàng

Nhà hàng này được xây dựng trên diện tích 1.900 m2, với lối kiến trúc nhà tre thuần Việt độc đáo, được sử dụng hơn 40.000 cây tầm vông, cùng hàng chục ngàn tàu lá dừa nước, tạo nên tầng mái vừa mềm mại, uyển chuyển vừa kiên cố cho nhà hàng. Nhà hàng này là điểm nhấn của du lịch Phú Yên.

Ông Lai Ngọc Hưng, Tổng quản lý Nhà hàng Gozo Brew House, cho biết Gozo Brew House mang hình ảnh cánh diều đón gió. “Sở dĩ chúng tôi chọn tầm vông và lá dừa nước làm vật liệu xây dựng nhà hàng này vì đây là nơi đón gió, sự dẻo dai của tầm vông và lá dừa nước có thể chịu được gió bão cấp 11” – ông Hưng nói.

Phú Yên có nhà hàng tre lớn nhất Việt Nam - Ảnh 4.
Nhà hàng tre nhìn từ trên cao

Nhà hàng có không gian mở, thoáng đãng, hướng mặt ra biển. Nội thất nhà hàng được làm từ gỗ, mây, tre với gam màu chủ đạo là màu đất nung và màu xanh của bầu trời, của biển, được bài trí đơn giản, mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế, trang nhã.

https://nld.com.vn/du-lich-xanh/phu-yen-co-nha-hang-tre-lon-nhat-viet-nam-20220303163855966.htm

Nhà hàng tre lớn nhất Việt Nam