VƯỜN DÂU TẰM MỸ KHÁNH LONG XUYÊN – AN GIANG

blog-list-image
  • 29 Tháng Ba, 2022
  • bởi: cozy

VƯỜN DÂU TẰM MỸ KHÁNH LONG XUYÊN – AN GIANG

Nằm ở ấp Bình Hòa 2, xã Mỹ Khánh, cách trung tâm TP. Long Xuyên không xa “Làng dâu tằm” là địa chỉ thích hợp cho những ai muốn du lịch An Giang theo mô hình sinh thái, hòa mình với thiên nhiên. Lý do mà nhiều người gọi “Làng dâu tằm” là vì ở khu vực Mỹ Khánh này có rất nhiều hộ dân trồng vườn dâu tằm phụ vụ cho khách du lịch.

Vườn dâu tằm Mỹ Khánh

Muốn đến các vườn dâu tằm Mỹ Khánh, du khách có thể đến đây bằng cả đường bộ lẫn đường sông một cách thuận tiện. Từ hướng Long Xuyên, qua cầu Tôn Đức Thắng (song song với Cầu Quay đấy), thì sẽ có bảng hướng dẫn rẻ trái để đi vào Mỹ Khánh , đi tầm thêm gần 30 phút nữa là đến nơi.

Thăm làng dâu Mỹ Khánh, điều đầu tiên khiến bạn ấn tượng đó là bạt ngàn gốc dâu hiện ra trước mắt. Trên những cành dâu, những quả dâu mang màu đỏ mận mọng nước khiến bất cứ ai cũng phải mê mệt. Sự trong lành của bầu không khí miệt vườn và mùi thơm đầy dễ chịu của những trái dâu chín mọng nơi đây khiến cho con người ta được thoải mái, nhẹ nhàng và có cảm giác bình yên đến lạ.

Đến đây bạn tha hồ hái dâu tằm ăn tại chỗ. Dâu tằm không chỉ là một loại quả ăn ngon, mà còn được biết đến như một loại trái cây bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Theo đông y,  trái dâu tằm giàu chất dinh dưỡng, có công hiệu bổ can thận, dưỡng huyết, trừ phong, tiêu khát, lợi ngũ tạng, khớp xương, thông huyết khí, đặc biệt quả dâu tươi có thể xoay nhuyễn đắp mặt nạ, rất tốt cho da mặt… Toàn bộ cây dâu đều là những vị thuốc, có tác dụng chữa bệnh.

Đặc biệt bạn còn được trải nghiệm câu cá, chèo xuồng tham quan vườn cây xanh mát, tận hưởng không khí trong lành của vùng Miền Tây sông nước. Thưởng thức rượu dâu, siro dâu tằm, mứt dâu, ly dâu dằm ngon, ngọt như nguyên chất…  và những món ăn đậm chất miền Tây với giá cả phải chăng, phục vụ thân thiện nhiệt tình.

Các sản phẩm từ dầu tằm

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, ngoài phục vụ các thức uống được chế biến từ trái dâu tằm, các vườn còn có thêm dịch vụ ăn uống, với các món đồng quê; xây dựng các tum trên ao để du khách ngồi chơi; bơi xuồng, câu cá và nhiều dịch vụ khác.

Đồ uống từ dâu tằm

Vườn dâu tằm du khách thường đến là vườn dâu tằm: Hai Thuận, Út Tuấn, Bảy Núi. Trong đó nổi tiếng nhất là vườn dâu Hai Thuận bởi đây được xem như vườn dâu đầu tiên của tỉnh.

Vườn dâu tằm Hai Thuận

Vườn dâu Út Tuấn

So với dâu tằm Đà Lạt thì trái dâu tằm ở đây nhỏ hơn nhưng ngọt, nhiều trái hơn, do đất có nhiều phù sa. Bạn nhớ mua một ít dâu tươi hay các sản phẩm chế biến từ dâu tằm về làm quà cho người thân. Dâu ở đâu được trồng theo phương pháp hữu cơ, đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Ngoài trồng cây dâu tằm, các vườn trồng thêm các loại cây đa dạng: hồng quân, bưởi ngọc, bưởi da xanh, quýt, nhãn, cây chúc… phục vụ nhu cầu tham quan của du khách.

Có thể nói, “làng dâu tằm” Mỹ Khánh là một trong những điểm đến lý tưởng để du khách trải nghiệm, tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh khi du lịch Long Xuyên.

Nguồn: thamhiemmekong.com